Đoàn cán bộ nghiên cứu của Viện đi công tác tại các tỉnh Tây Nguyên - VIỆN NGHIÊN CỨU GIÁO DỤC
<?=?>
, : : (GMT + 7)
CHÀO MỪNG NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11
Danh mục chính

Hội thảo - tọa đàm

Các bài khoa học

Thống kê online
  • Đang online: 1
  • Trong tuần: 2620
  • Tổng cộng: 218980
Đoàn cán bộ nghiên cứu của Viện đi công tác tại các tỉnh Tây Nguyên


08-04-2008

Nhằm mục đích mở rộng quan hệ hợp tác và chuẩn bị cho chương trình nghiên cứu của Viện về giáo dục ở các tỉnh Tây Nguyên, Viện Nghiên cứu Giáo dục (Trường ĐH Sư phạm TPHCM) đã cử đoàn cán bộ nghiên cứu đi làm việc tại các Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh Gia Lai, Kon Tum, Đăk Lăk, Đăk Nông và Lâm Đồng từ ngày 22 đến 29 tháng 3 năm 2008.

Trong các buổi làm việc, Sở GD&ĐT các tỉnh báo cáo về tình hình giáo dục tỉnh nhà, tập trung chủ yếu vào các vấn đề: Phổ cập giáo dục Tiểu học, Trung học cơ sở; Giáo dục các dân tộc ít người, giáo dục vùng sâu, vùng xa; Chất lượng và đội ngũ giáo viên; Phương pháp đánh giá trong nhà trường; Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học; Vấn đề hướng nghiệp cho học sinh... Các Sở trình bày những thuận lợi cũng như những vấn đề còn tồn tại trong quá trình thực hiện đổi mới giáo dục của địa phương.

Viện Nghiên cứu Giáo dục giới thiệu với các tỉnh những nhiệm vụ nghiên cứu của Viện, những chương trình hợp tác mà Viện đã thực hiện với các tỉnh khác; trao đổi những khả năng hợp tác giữa Viện với các Sở về các chương trình nghiên cứu và đào tạo. Viện đặc biệt nhấn mạnh những thế mạnh mà Viện đã hợp tác thực hiện với các tỉnh như: thực hiện nghiên cứu quy hoạch hóa nguồn nhân lực, hướng nghiệp cho học sinh, nhất là việc thực hiện thành công các khóa đào tạo thiết kế bài giảng điện tử, đổi mới phương pháp dạy học cho giáo viên.

Quá trình làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh Tây Nguyên đã mở ra những hướng hợp tác mới cho Viện, đẩy mạnh hơn nữa công tác nghiên cứu giáo dục nhằm thực hiện các giải pháp đổi mới giáo dục mà Chính phủ đã đề ra.

Tin liên quan


Tài liệu nghiên cứu


<=$alt>