Thông báo tổ chức tập huấn - VIỆN NGHIÊN CỨU GIÁO DỤC
CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC KHÁNH 2-9

Thông báo tổ chức tập huấn

Nhằm nâng cao nâng lực giảng dạy ngoại ngữ của giáo viên trung học phổ thông theo yêu cầu từ Đề án Ngoại ngữ 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như giúp cán bộ, giảng viên các trường trung học phổ thông có được những thông tin về việc giảng dạy và quản lý tại ở bậc học này tại Hoa Kỳ; được sự cho phép của Ban Giám hiệu Trường Đại học Sư phạm Tp. HCM, Viện Nghiên cứu Giáo dục tổ chức lớp tập huấn 02 chuyên đề do chuyên gia Fulbright TS. Ilene Whitney Crawford tập huấn.

- Phương pháp giảng dạy tiếng Anh cho học sinh trung học phổ thông tại Việt Nam
- Kinh nghiệm tổ chức, quản lý các trường trung học phổ thông tại Hoa Kỳ

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM TP. HCM

VIỆN NGHIÊN CỨU GIÁO DỤC

Số:  162   /VNCGD-HTQT

Độc lập - Tự do – Hạnh phúc

Tp. Hồ Chí Minh, ngày 21  tháng 12  năm 2015

THÔNG BÁO SỐ 1

Tập huấn “PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY TIẾNG ANH CHO HỌC SINH TRUNG HỌC PHỔ THÔNG TẠI VIỆT NAM” và “KINH NGHIỆM TỔ CHỨC, QUẢN LÝ CÁC TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG TẠI HOA KỲ

- Phương pháp giảng dạy tiếng Anh cho học sinh trung học phổ thông tại Việt Nam
- Kinh nghiệm tổ chức, quản lý các trường trung học phổ thông tại Hoa Kỳ

1. Mục đích

Mục đích của chương trình tập huấn là nhằm chia sẻ những phương pháp giảng dạy tiếng Anh phù hợp với tâm lý và những đặc điểm riêng của học sinh trung học phổ thông Việt Nam mà học giả đã đúc kết qua rất nhiều nghiên cứu của mình. Ngoài ra, lớp học còn cung cấp những mô hình quản lý, điều hành các trường trung học phổ thông ở Hoa Kỳ và những khó khăn chính mà các đơn vị này gặp phải để giúp các trường Việt Nam tích lũy thêm thêm kinh nghiệm và vận dụng sáng tạo vào hoàn cảnh mới của đất nước.

1. Nội dung và tổ chức tập huấn

Ngày 14/01/2015: Phương pháp giảng dạy tiếng Anh cho học sinh trung học phổ thông tại Việt Nam

- Nội dụng chính:

1.     Năng lực học tập của học sinh trung học phổ thông;

2.     Phương pháp giảng dạy hiệu quả đối với lứa tuổi học sinh trung học phổ thông;

3.     Những hoạt động lớp hiệu quả đối với lứa tuổi học sinh trung học phổ thông.

- Thời gian: 08 giờ 30 sáng, thứ Năm, ngày 14 tháng 01 năm 2016

- Nơi tổ chức: Phòng họp Viện Nghiên cứu Giáo dục (115 Hai Bà Trưng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. HCM)

- Đối tượng tham dự: các nhà quản lý giáo dục, nghiên cứu viên, giảng viên và giáo viên tiếng Anh các trường phổ thông (Lớp tập huấn có phiên dịch viên và cung cấp tài liệu đã được biên dịch)

- Lệ phí tham dự: 700.000 đồng/người (đóng trực tiếp lúc tham dự tập huấn)

Ngày 15/01/2015: Kinh nghiệm tổ chức, quản lý các trường trung học phổ thông Hoa Kỳ

- Nội dung chính:

1. Hệ thống trường trung học phổ thông ở Hoa Kỳ;

2. Kinh nghiệm giáo dục và quản trị trường trung học phổ thông;

3. Việc chuyển tiếp từ bậc phổ thông lên đại học;

4. Những thách thức và tranh luận trong giáo dục phổ thông.

- Thời gian: 08 giờ 30 sáng, thứ Sáu, ngày 15 tháng 01 năm 2016

- Lệ phí tham dự: 700.000 đồng/người (đóng trực tiếp lúc tham dự tập huấn)

1. Tóm tắt tiểu sử của TS. Ilene Whitney Crawford

ILene Whitney Crawford là Giáo sư về Tiếng Anh và Phụ nữ học của Trường Đại học Southern Connecticut State, Hoa Kỳ. Bà tham gia giảng dạy và nghiên cứu nhiều vấn đề về phương pháp giảng dạy tiếng Anh, văn chương và đặc biệt là toàn cầu hóa đã ảnh hưởng đến việc học tiếng Anh ở các quốc gia châu Á như thế nào. Bà cũng là một chuyên gia đã dành nhiều thời gian ở Việt Nam để nghiên cứu, giảng dạy và thực hiện các chương trình hợp tác quốc tế. Từ ngày 21/12/2015 đến 15/01/2016 TS. Ilene Whitney Crawford làm việc tại Viện Nghiên cứu Giáo dục, Trường Đại học Sư phạm Tp. HCM như một học giả của chương trình Fulbright.

1. Liên hệ đăng ký

Quý đại biểu đăng ký tham dự  lớp tập huấn vui lòng liên hệ Trung tâm Nghiên cứu và Hợp tác giáo dục quốc tế, Viện Nghiên cứu Giáo dục:

-         Email: ciecer@ier.edu.vn

-         Điện thoại: 08 38355100, 01687147388 (thầy Thiện)

Khi đăng ký, rất mong quý đại biểu cung cấp thông tin gồm: họ tên; ngày sinh; nơi sinh; giới tính, đơn vị công tác và chuyên đề tham dự để cấp giấy chứng nhận.

Thời hạn đăng ký là trước 15 giờ ngày 11/01/2016.

Trân trọng thông báo và kính mời quý cơ quan cử đại diện tham dự.

Nơi nhận:

–         Như trên;