Tổng kết chương trình hợp tác tư vấn giáo dục trẻ mầm non giữa Viện NCGD và công ty Abbort - VIỆN NGHIÊN CỨU GIÁO DỤC
<?=?>
, : : (GMT + 7)
CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2019
Danh mục chính

Hội thảo - tọa đàm

Các bài khoa học

Thống kê online
  • Đang online: 432
  • Trong tuần: 2212
  • Tổng cộng: 312932
Tổng kết chương trình hợp tác tư vấn giáo dục trẻ mầm non giữa Viện NCGD và công ty Abbort


30-05-2008
 

Sau hơn một tháng triển khai chương trình giáo dục cấp tiến mang tên "Bé học nhanh, nhớ lâu, tự tin vào lớp một với phương pháp chơi mà học của Grow School" tại 22 trường mầm non trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, chương trình đã kết thúc thành công vào ngày 28/5/2008. Chương trình do TT Đánh giá và Kiểm định Chất lượng Giáo dục (Viện Nghiên cứu Giáo dục, Trường ĐH Sư phạm TP. HCM) tổ chức với sự tài trợ của Công ty sữa Abbott từ ngày 22/4/2008.

Nội dung chương trình thực hiện tại các trường mầm non bao gồm hai phần chính: tổ chức trò chơi cho tất cả các bé lớp lá theo phương pháp Chơi mà học và Hội thảo dành cho các bậc phụ huynh (Mommy Seminar). ThS. Hồ Đắc Hải Miên, hiện đang giữ quyền phụ trách TT Đánh giá và Kiểm định Chất lượng Giáo dục và là người trực tiếp tham gia chương trình, đánh giá các trò chơi đã mang lại cho các bé nhiều niềm vui và sự hào hứng trong một môi trường học tập sôi động, do chương trình được thiết kể để tạo ra sự kết hợp giữa chơi và học một cách tự nhiên và thoải mái. Các kỹ năng như lĩnh hội kiến thức và tiếp thu bài giảng một cách tự nhiên, phối hợp trí nhớ và vận động, diễn đạt ngôn ngữ lời nói và ngôn ngữ cơ thể, giao tiếp với người khác, tự tin, sáng tạo, phối hợp 5 giác quan để hiểu sâu các sự vật hiện tượng xung quanh..., được đề cao nhằm giúp cho các bé được phát triển toàn diện.

Các buổi hội thảo cũng thu hút được sự tham dự của khá đông các bậc phụ huynh học sinh. Các câu hỏi mà các bậc phụ huynh quan tâm phần lớn xoay quanh các vấn đề như "Có nên cho bé học thêm trước khi vào lớp 1 không?", "Ở độ tuổi nào thì nên cho bé học ngoại ngữ", "Nên cho bé học ở trường Quốc tế hay trường công của Nhà nước".

Tin liên quan


Tài liệu nghiên cứu


<=$alt>